Hyaluronic Acid ไฮยาลูรอนิค แอซิด เป็นสารที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ลักษณะเหมือนเจล แทรกอยู่ระหว่างเซลล์ผิว ทำหน้าที่เหมือนแหล่งเก็บกักน้ำแก่เซลล์ ปกป้องโครงสร้างของเซลล์ผิว โดยเมื่อเรามีอายุมากขึ้น Hyaluronic Acid จะมีปริมาณลดลง ทำให้ผิวเริ่มขาดน้ำ และเกิดริ้วรอยขึ้น การใช้ Hyaluronic Acid บนผิว สามารถเสริมสร้างให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากขึ้น และลดริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นได้
การใช้: สำหรับเครื่องสำอางค์ทุกชนิด อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม
วิธีการผสม: ผสมก่อนส่วนผสมที่เป็นของเหลวทุกชนิด แต่หลังส่วนผสมที่เป็นผงแห้งทุกชนิด ใส่ผงลงบนน้ำ (water-phase) ปิดฝาและเขย่าแรงๆ 1-3นาที จากนั้นนำไปแช่เย็นให้เวลาอย่างต่ำ 3ชม. เพื่อให้ผงละลายตัว นำออกมาดูเนื้อของผลิตภัณฑ์หากยังละลายไม่สมบูรณ์ให้นำไปเขย่าต่อ และแช่เย็นต่อ จนสามารถสังเกตุได้ว่าผงจะละลายตัวจนหมด และน้ำมีลักษณะเหนียว(เป็นเจลเหลว)ขึ้นตามความเข้มข้นที่ใส่ เพื่อให้ hyaluronic acid ไม่เสียคุณภาพ pH ต้องอยู่ระหว่าง 4.0-9.0 และอุณหภูมิห้ามเกิน 70 องศา และต้องใส่สารกันเสียเพื่อป้องกันแบคทีเรียทำลายเนื้อเจล
อัตราการใช้: เครื่องสำอางค์ 0.1-1% (หากต้องการสร้างเนื้อเจล เลือกใช้ 0.5-1% หากต้องการเพียงความชุ่มชื้น ใช้เพียง 0.1-0.5% แนะนำ 0.1%)
ลักษณะผลิตภัณฑ์:: ผงสีขาว
การละลาย: สามารถละลายในน้ำเย็น (กรุณาใช้วิธีด้านบนในการละลาย)
การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในที่แห้งและเย็น อุณหภูมิระหว่าง 15°C-25°C (อย่าแช่ตู้เย็น) ห้ามโดนแสงแดดและความชื้น
ผลิตภัณฑ์ Hyaluronic Acid มีลักษณะเป็นผง สกัดด้วยกรรมวิธี Biotechnology ด้วยแบคทีเรียชนิดหนึ่ง
สำหรับผิวที่ขาดความชุ่มชื้นมาก แห้งกร้าน แนะนำให้ใช้ Hyaluronic Acid ร่วมกับ Water Lock ซึ่งจะทำหน้าที่เสริมกัน ในการกักเก็บน้ำให้แก่ผิว ไม่ให้ผิวเสียน้ำได้ง่ายการใช้: สำหรับเครื่องสำอางค์ทุกชนิด อยู่ในรูปของเจล เซรั่ม โลชั่น หรือ ครีม
วิธีการผสม: ผสมก่อนส่วนผสมที่เป็นของเหลวทุกชนิด แต่หลังส่วนผสมที่เป็นผงแห้งทุกชนิด ใส่ผงลงบนน้ำ (water-phase) ปิดฝาและเขย่าแรงๆ 1-3นาที จากนั้นนำไปแช่เย็นให้เวลาอย่างต่ำ 3ชม. เพื่อให้ผงละลายตัว นำออกมาดูเนื้อของผลิตภัณฑ์หากยังละลายไม่สมบูรณ์ให้นำไปเขย่าต่อ และแช่เย็นต่อ จนสามารถสังเกตุได้ว่าผงจะละลายตัวจนหมด และน้ำมีลักษณะเหนียว(เป็นเจลเหลว)ขึ้นตามความเข้มข้นที่ใส่ เพื่อให้ hyaluronic acid ไม่เสียคุณภาพ pH ต้องอยู่ระหว่าง 4.0-9.0 และอุณหภูมิห้ามเกิน 70 องศา และต้องใส่สารกันเสียเพื่อป้องกันแบคทีเรียทำลายเนื้อเจล
อัตราการใช้: เครื่องสำอางค์ 0.1-1% (หากต้องการสร้างเนื้อเจล เลือกใช้ 0.5-1% หากต้องการเพียงความชุ่มชื้น ใช้เพียง 0.1-0.5% แนะนำ 0.1%)
ลักษณะผลิตภัณฑ์:: ผงสีขาว
การละลาย: สามารถละลายในน้ำเย็น (กรุณาใช้วิธีด้านบนในการละลาย)
การเก็บรักษา: หากต้องการเก็บในระยะยาว เก็บในที่แห้งและเย็น อุณหภูมิระหว่าง 15°C-25°C (อย่าแช่ตู้เย็น) ห้ามโดนแสงแดดและความชื้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น